5 ร้านกาแฟ ชิคๆ คูลๆ เดินง่าย ใกล้กิ๋นลำกิ๋นดี


สวัสดีเจ้า กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ วันนี้ทรายขออนุญาตเป็นนักรีวิวกาแฟ 1 วัน อย่าเพิ่งงงกันนะคะ Blog นี้เกิดจาก ลูกค้าหลายท่านที่มาทานอาหารพื้นเมืองที่ร้านกิ๋นลำกิ๋นดี นิมมาน ซอย11 เมื่อทานอาหารเสร็จก็มักจะให้ทรายแนะนำร้านกาแฟดีๆ ชิคๆ เก๋ๆ ถ่ายรูปสวยๆ มีร้านไหนควรไปบ้าง และอยู่ใกล้ๆบริเวณนี้ เดินไปง่าย ไม่ไกลจากตรงนี้มาก ทรายก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ แต่ก็สามารถแชร์และรีวิวได้ตามที่ได้สัมผัสมาค่ะ มาดูกันค่ะว่ามีร้านไหนโดนใจเพื่อนๆบ้าง ^^

ร้านกิ๋นลำกิ๋นดี อาหารพื้นเมือง และของฝาก 
อยู่นิมมาน เกือบกลางซอย 11 (ครัวเปิด 11.00น - 19.30น.) ปิดทุกวันพุธทานอาหารพื้นเมืองอิ่มแล้ว ซื้อของฝากให้เพื่อนๆ คนรัก และครอบครัวแล้ว ถึงเวลาต้องเดินย่อยอาหาร และไปถ่ายรูปชิคๆ กับร้านกาแฟสวยในย่านนิมมานแล้วค่ะ พร้อมกันยังคะ ทรายขอแนะนำทั้งหมด 5 ร้านนะคะ ถือว่าเด็ดเลยทีเดียว แต่ละร้านมีดีกรีเป็นร้านกาแฟเชียงใหม่ อันดับต้นๆก็ว่าได้ มีความเป็น unique ที่ต่างกันไป

  •  Impresso (เดิน 30 วินาที จากกิ๋นลำกิ๋นดี)

ใกล้กิ๋นลำกิ๋นดีมากๆ อยู่กลางซอย11 ตรงข้ามร้านกระเป๋าสุดเท่อย่าง Rubber Killer ที่ฮิปเตอร์ทุกคนรู้จัก
Impresso ร้านกาแฟบรรยากาศเป็นกันเอง ง่ายๆ สบายๆ เจ้าของดูแลเอง ชงกาแฟเอง และสามารถพูดคุยถามความรู้เกี่ยวกับเรื่องกาแฟ เครื่องชงได้ การันตีความอร่อยเพราะเป็นเจ้าเก่าแก่ในย่านนี้ เปิดมาแล้วเกือบ 10 ปี นอกจากกาแฟที่นี่เด็ดจริงแล้ว Matcha latte ก็อร่อยไม่แพ้กันนะคะ หอม ขมเบาๆเล็กๆปิดท้ายติดปลายลิ้น แนะนำให้ลองค่ะ ส่วนตัวที่นี่ทรายชอบลาเต้ร้อนและเย็นไม่ใส่น้ำตาลค่ะ กาแฟไม่ค่อยออกรสเปรี้ยวเท่าไหร่ จะแน่นๆ รสกลมกล่อม 
  •  Nimmanian Club (เดิน 58 วินาที จากกิ๋นลำกิ๋นดี)

อยู่กลางซอย13 กาแฟรสชาติดี มีเมนูที่ทางร้านคิดเองไม่เหมือนใครให้เลือกเยอะ ทรายเคยกินเมนูหนึ่งจำชื่อไม่ได้ รสเบาๆทำมาจาการตีฟองนมกาแฟลาเต้ก็แปลกดี เหมือนกินนมรสกาแฟ แต่พิเศษที่มีกลิ่นหอมนวลมาก เนื้อนมเนียนนุ่มมาก สำหรับคนที่ไม่ถนัดกาแฟ ที่นี่ก็มีเมนูอื่นๆ ทั้งนม ชา และค็อกเทล ชอบที่มีการตกแต่งเครื่องดื่มด้วยดอกไม้แห้ง ผงเครื่องหอมต่างๆ เม็ดๆสักอย่างที่ทานได้ เป็นกิมมิกที่น่าสนใจเลยทีเดียว 

  • The Barisotel (เดิน 59 วินาที จากกิ๋นลำกิ๋นดี)

อยู่นิมมานซอย9 ที่นี่จะเด่นด้วยการตกแต่งสีโทนขาว เหมาะกับการถ่ายรูปที่สุด ถ่ายมุมไหนก็สวย(พูดจริงๆ) มีทั้งกาแฟ เครื่องดื่มหลากเมนู และขนมให้เลือกหลากหลาย เมนูที่ทรายเคยลองจากที่นี่คือ Nitro Cold Brew ให้ความรู้สึกเหมือนๆกับอเมริกาโนเย็นไม่ใส่น้ำตาลผสมโซดาบางๆและมีกลิ่นอ่อนๆหอมแบบหวานๆจากส้ม และลาเต้ร้อนที่นี่ก็เข้มนะคะ

 


 

  • Roxpresso coffee craft (เดิน 2.43 นาที จากกิ๋นลำกิ๋นดี)

อยู่นิมมาน ซอย17 ร้านนี้ถ้ารีบไม่แนะนำนะคะ เพราะเป็นการแฟทำมือทุกขั้นตอน ช้าแต่มีเสน่ห์มากเลย จุดเด่นไม่เหมือนใคร คือ เราสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ จะเลือกแบบ organic หรือ premium จากนั้นถึงค่อยเลือกชนิดกาแฟว่าอยากได้อะไร ทรายก็สั่ง เมล็ดแบบ premium เกรด ลาเต้เย็น บาริสต้าจะถามชื่อเราด้วยนะคะเค้าจะเอาไปทำป้ายให้เรา เพราะเวลาเสิร์ฟจะมาพร้อมกับป้ายนั้น "K.Sai" คือว้าวมาก รู้สึกเป็นคนพิเศษ 555 แต่ราคาค่อนข้างรุนแรง แต่ก็สมเหตุสมผลค่ะเพราะทำมือทุกอย่าง จุดเล็กแบบน้ำแข็งเค้าก็ค่อยๆทำให้เป็นก้อนกลมๆเหมือนลูกแก้วยักษ์ ก็เป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับการเสพคาเฟอีนอีกหนึ่งรูปแบบค่ะ

  • Ristr8to Lab (เดิน 2.38 นาที จากกิ๋นลำกิ๋นดี)
อยู่นิมมาน ซอย3 เป็นร้านกาแฟที่ทำเร็วมากและรสชาติดีเหมือนกันทุกครั้ง ร้านนี้เป็นสาขาที่2 ของร้านRistr8to แน่นอนว่าต้องเด่นเรื่อง latte art บรรยกาศในร้านจะแมนๆ คูลๆ แนวเพลง rock  ไม่เพลงตลาด ไม่เพลงชิว ไม่ช้า ไม่เบา เปิดเพลงดัง ไม่เหมือนร้านกาแฟทั่วไป กาแฟที่นี่จะออกรสเปรี้ยวนิดๆ แต่นุ่ม หอมติดจมูก ติดลิ้น นอกจากนี้ยังมีกาแฟผสมแอลกอฮอล์ด้วยนาจา เมนูโปรดของทราย คือ Cigar8to มันจะคล้ายๆ ลาเต้ แต่นมน้อยกว่า shot กาแฟมากกว่า แมนๆคุยกันฮะ

cr.https://www.instagram.com/chaiiyorn_mc/ 

หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบนะคะ แล้วเจอกันใหม่กับเรื่องใหม่ๆเจ้า 

ทราย กิ๋นลำกิ๋นดี
https://www.facebook.com/Kinlumkindee

Leave a comment


Please note, comments must be approved before they are published